Bổ sung thành viên công ty là người nước ngoài

CÔNG TY LUẬT NAM LONG VÀ CỘNG SỰ
Điện thoại: (04) 62 54 56 58 - Hotline: 0964 125 668
Email: luatnamlong@gmail.com / info@luatnamlong.com

--------------------------------------------------------------------------------------------------
 
BỔ SUNG THÀNH VIÊN CÔNG TY LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
 
Câu hỏi:

Chào Luật sư!

Công ty tôi là công ty TNHH 2 thành viên có trụ sở tại Hà Nội, lĩnh vực kinh doanh: dịch vụ làm tóc, vốn điều lệ 200.000.000 đồng. Nay công ty muốn bổ sung 2 thành viên nữa có quốc tịch Nhật Bản vào công ty, vốn gióp (dự kiến) mỗi người 10.000.000 đồng, vậy thủ tục thực hiện như xin thay đổi đăng ký kinh doanh thông thường tại sở kế hoạch đầu tư hay phải chuyển sang lĩnh vực đăng ký đầu tư? người nước ngoài có cần chứng minh tài chính hay không, nếu có thì thực hiện ra sao?

Xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn! câu hỏi của bạn Luật sư tư vấn như sau:

Theo quy định của luật đầu tư, người nước ngoài có quyền đầu tư, góp vốn thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài hoặc góp vốn thành lập công ty với các cá nhân, tổ chức trong nước theo tỷ lệ góp vốn tùy thuộc vào ngành nghề theo quy định của pháp luật có liên quan. Trường hợp công ty bạn nhận phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài thì công ty bạn phải tiến hành đăng ký đầu tư theo quy định của luật đầu tư.Điều 6 quy định về điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần là: 

Đối với nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân:

-       Có tài khoản cá nhân mở tại ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Mọi hoạt động mua, bán cổ phần, chuyển nhượng vốn góp, thu và sử dụng cổ tức, lợi nhuận được chia, chuyển tiền ra nước ngoài và các hoạt động khác có liên quan đến đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam đều thông qua tài khoản này.

-       Nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải mặc nhiên chấp nhận các điều kiện quy định trong Điều lệ công ty nếu các điều kiện đó không trái luật.

Hội đồng thành viên (Công ty TNHH) hoặc Hội đồng Quản trị (Công ty cổ phần) sẽ họp để thông qua phương án huy động vốn góp và tỷ lệ góp vốn của Nhà đầu tư nước ngoài.

Thân ái!

------------------o0o------------------
 
Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ:
 
+ Cách 1: Khách hàng vui lòng gọi  0964.125.668 để được hướng dẫn chi tiết.
 
+ Cách 2: Khách hàng điền đầy đủ thông tin ở cuối bài viết. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được yêu cầu.
Từ khóa: Luật Nam Long, Công ty Luật Nam Long và Cộng sự, Luật sư Châu Thành Nam, Luật sư Nguyễn Huy Long, Luật sư Hà Nội, Bổ sung thành viên công ty là người nước ngoài, bổ sung thành viên công ty, thành viên công ty, người nước ngoài, Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị. 
 

Liên hệ - dịch vụ

Tên:
Số điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
Dịch vụ:
Nội dung:
Captcha:    
renew capcha
 

Tin liên quan

Đối với mỗi dự án đầu tư thì giấy chứng nhận đầu tư có giá trị đặc biệt quan trọng trên thị trường kinh doanh và cả góc độ về pháp lý. Do vậy, để đảm bảo lợi ích lâu dài của hoạt động kinh doanh. Việc đăng ký, điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi cho đúng nội dung đầu tư trong giấy chứng nhận đầu...
Luật Nam Long đã xây dựng chiến lược phát triển nhóm dịch vụ về pháp luật đầu tư. Đó là cơ sở để Quý khách có thể sử dụng những dịch vụ tối ưu mà Luật Nam Long cung cấp khi có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam.Để giải quyết an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, cần phải có một đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu...
Được thành lập và hoạt động với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn pháp luật, Công ty Luật Nam Long và Cộng sự chúng tôi luôn đề cao "chữ tín" và niềm tin nơi khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp những dịch vụ pháp lý tư vấn  trọn gói cho quý khách hàng đầy đủ, chi tiết và uy tín. ...