Các tội liên quan đến sức khỏe

CÔNG TY LUẬT NAM LONG VÀ CỘNG SỰ
Điện thoại: (04) 62 54 56 58 - Hotline: 0964 125 668
Email: luatnamlong@gmail.com / info@luatnamlong.com

--------------------------------------------------------------------------------------------------
CÁC TỘI LIÊN QUAN ĐẾN SỨC KHỎE

Tội phạm và hình phạt là một trong những điều mà hiện nay đang rất được quan tâm. Tuy nhiên có một số loại tội phạm hiện nay vẫn chưa được phân biệt cụ thể.
Như một số tội xâm phạm về sức khỏe và danh dự nhân phẩm   phân biệt giữa các tội phạm này không được hướng dẫn một cách cụ thể. Việc phân biệt giữa các hành vi như hành vi “Giết người” và hành vi “Cố ý gây thương tích” hiện nay vẫn chưa được rõ ràng. Đặc biệt giữa giết người nhưng không xảy ra hậu quả chết người và cố ý gây thương tích nhưng lại dẫn đến chết người. Hiện nay việc phân biệt chủ yếu dựa trên cơ sở mặt chủ quan của người thực hiện hành vi phạm tội. Đây là yếu tố rất khó xác định và sẽ tạo kẻ hở dẫn đến tình trạng xử lý không đúng tính chất mức độ của hành vi phạm tội. Cần quy định cụ thể và có quy định luật hoá cơ chế đánh giá yếu tố chủ quan thông qua hành vi khách quan để phân biệt hành vi giết người và cố ý gây thương tích.
Đây chính là những lỗ hổng của pháp luật đang được rất nhiều người cũng như các cơ quan giải quyết quan tâm, do có một số trường hợp có thể rơi vào trạng thái không biết xét xử thế nào.

 
------------------o0o------------------
 
Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ:
 
+ Cách 1: Khách hàng vui lòng gọi  0989.888.227 để được hướng dẫn chi tiết.
 
+ Cách 2: Khách hàng điền đầy đủ thông tin ở cuối bài viết. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được yêu cầu.
 
Từ khóa: Các tội liên quan đến  sức khỏe, một số tội danh liên quan đến sức khỏe. Các tội liên quan đến sức khỏe bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Một số tội phạm liên quan đến sức khỏe.

Liên hệ - dịch vụ

Tên:
Số điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
Dịch vụ:
Nội dung:
Captcha:    
renew capcha
 

Tin liên quan

Bản thân giấy chứng nhận bào chữa không có ý nghĩa gì nếu Hiến pháp đã xác định quyền được bào chữa của công dân là một trong các quyền cơ bản.
Tuổi chịu trách nhiệm hình sự là một trong những yếu tố để có thể kết luận người đó đã phải chịu trách nhiệm hay chưa
Bộ luật hình sự năm 1999 được quy định khá rõ ràng và cụ thể tuy nhiên còn một số điểm so với hiện nay cần xem xét như sau: