Chỉ dẫn địa lý là gì?


CÔNG TY LUẬT NAM LONG VÀ CỘNG SỰ
Điện thoại: (04) 62 54 56 58 - Hotline: 0964 125 668
Email: luatnamlong@gmail.com / info@luatnamlong.com

--------------------------------------------------------------------------------------------------

CHỈ DẪN ĐỊA LÝ LÀ GÌ
 
 Chỉ dẫn địa lý là dấu hiệu dùng để chỉ sản phẩm có nguồn gốc từ khu vực, địa phương, vùng lãnh thổ hay quốc gia cụ thể (Khoản 22 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ).
Chỉ những dấu hiệu có chức năng thông tin về nguồn gốc địa lý của sản phẩm mới có thể được sử dụng là chỉ dẫn địa lý.
Danh tiếng của sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý được xác định bằng mức độ tín nhiệm của người tiêu dùng đối với sản phẩm đó thông qua mức độ rộng rãi người tiêu dùng biết đến và chọn lựa sản phẩm đó.
- Chỉ dẫn địa lý có thể là các dấu hiệu từ ngữ. Dấu hiệu từ ngữ chỉ có thể sử dụng làm chỉ dẫn đại lý nếu nó chỉ dẫn đến một khu vực địa lý nhất định. Điều này khác với nhãn hiệu có thể là những từ ngữ bất kỳ, kể cả các từ không có nghĩa.
- Dấu hiệu là hình ảnh hoặc biểu tượng mô tả một khu vực địa lý: Những dấu hiệu là hình ảnh, biểu tượng mặc dù không trực tiếp gọi tên một địa phươn nhưng lại gián tieps thôn tin về nguồn gốc của sản phẩm, có khả năng làm chúng ta liên tưởng đến một khu vực địa lý nhất định, mà khu vực đó lại có mối liên hệ với những đặc điểm riêng biệt của hàng hóa. Tuy nhiên, những hình ảnh hoặc biểu tượng này phải thực sự nổi tiếng và được biết đến rộng rãi thì mới bảo đảm được chức năng chỉ dẫn về nguồn gốc sản phẩm (VÍ dụ: Tháp Effel tượng trưng cho Paris; hình ảnh Kăng – gu – ru chỉ dẫn đến đất nước Australia...)
------------------o0o------------------
 
Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ:
 
+ Cách 1: Khách hàng vui lòng gọi  0964.125.668 để được hướng dẫn chi tiết.
 
+ Cách 2: Khách hàng điền đầy đủ thông tin ở cuối bài viết. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được yêu cầu.
 
 
Từ khóa: Chỉ dẫn địa lý là gì, Khái niệm chỉ dẫn địa lý, chi dan dia ly, bao ho chi dan dia ly

Liên hệ - dịch vụ

Tên:
Số điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
Dịch vụ:
Nội dung:
Captcha:    
renew capcha
 

Tin liên quan

Tên thương mại có nhất thiết phải giống tên trong giấy đăng ký kinh doanh không? Công ty tôi có 3 lĩnh vực hoạt động chính là Xây dựng, Kinh doanh vật liệu xây dựng và sản xuất động cơ ô tô. Tuy nhiên tôi muốn sử dụng các tên khác nhau cho từng lĩnh vực hoạt động của công ty có được không. Tôi phải...
Tại Việt Nam hiện nay, nhiều doanh nghiệp và địa phương vẫn chưa nhận thức và đánh giá đúng vai trò quan trọng của việc đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý, khiến giá trị của các sản phẩm đặc sản chưa được nâng cao, ảnh hưởng không nhỏ tới lợi nhuận và uy tín của sản phẩm trên thị trường. Tình trạng trên...
Tên thương mại phải là tập hợp các chữ, phát âm được và có nghĩa. Hiện nay, tên thương mại thường là tên doanh nghiệp.