Cùng nhau phạm tội có bị truy cứu trách nhiệm hình sự như nhau

CÔNG TY LUẬT NAM LONG VÀ CỘNG SỰ
Điện thoại: (04) 62 54 56 58 - Hotline: 0964 125 668
Email: luatnamlong@gmail.com / info@luatnamlong.com
      
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÙNG NHAU PHẠM TỘI CÓ BỊ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ NHƯ NHAU KHÔNG ?


Hiện nay tình hình tội phạm đang diễn biến ngày càng phức tap và đang diễn ra một cách nhanh chóng, hơn nữa các hành vi thực hiện tội phạm ngày càng táo bạo và tinh vi hơn. 

Hiện nay các cá nhân thường không thực hiện các hành vi phạm tội một mình mà thường hình thành các nhóm tội phạm để có thể dễ dàng thực hiện các hành vi phạm tội một cách tinh vi và có thể tạo dựng những hiện trường giả làm cho việc tìm hiểu, điều tra diễn ra rất khó khăn.

Pháp luật Việt Nam có quy định về các hành vi phạm tội của các đối tượng với tính chất đồng phạm cụ thể như sau:

Điều 53. Quyết định hình phạt trong trường hợp đồng phạm

Khi quyết định hình phạt đối với những người đồng phạm, Toà án phải xét đến tính chất của đồng phạm, tính chất và mức độ tham gia phạm tội của từng người đồng phạm.

Các tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng hoặc loại trừ trách nhiệm hình sự thuộc người đồng phạm nào, thì chỉ áp dụng đối với người đó.

Như vậy việc phạm tội của các cá nhân như nhau đối với vụ việc như nhau không phải lúc nào cũng giống nhau mà tùy thuộc vào từng người phạm tội và tùy thuộc vào những tình tiết tăng nặng giảm nhẹ của các đối tượng mà bị truy cứu trách nhiệm hình sự sao cho phù hợp.

 

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ:
 
+ Cách 1: Khách hàng gọi  0989.888.227 để được hướng dẫn chi tiết.
 
+ Cách 2: Khách hàng điền đầy đủ thông tin ở cuối bài viết. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được yêu cầu.
 
 

Bài viết liên quan
Chuẩn bị phạm tội, phạm tội chưa đạt có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không ?

Tổng hợp hình phạt của nhiều bản án

Tội đồng phạm là tội như thế nào ?

 

Từ khóa: Cùng nhau phạm tội có bị truy cứu trách nhiệm hình sự như nhau không, có bị truy cưu trách nhiệm hình sự giống nhau không khi cùng nhau thực hiện tội phạm.

Liên hệ - dịch vụ

Tên:
Số điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
Dịch vụ:
Nội dung:
Captcha:    
renew capcha
 

Tin liên quan

Chị X mở một cửa hàng Spa chăm sóc sức khỏe – do chị đứng tên chủ cơ sở, trong đó có kinh doanh dịch vụ mát xa hơi cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, do chị X không quản lý chặt chẽ nên đã để một số nhân viên mát xa mồi chài khách mua bán dâm ngay tại chỗ làm việc
Qua báo chí, tôi thấy có thông tin ông M, một cán bộ của một Sở T có hành vi mua dâm bị phát hiện. Tôi muốn hỏi, việc xử lý đối với cán bộ hay công chức vi phạm pháp luật về phòng, chống mại dâm có khác với người dân không
Gần đây, anh T -  công an khu vực H đã nhận được nhiều tin quần chúng tố giác nhà hàng karaoke M nằm trên địa bàn mình quản lý có nhiều hoạt động mờ ám. Tiếp viên nhà hàng đã công khai mồi chài khách bằng các dịch vụ “sung sướng” và có hoạt động mua bán dâm song anh T lại dung túng, bao che