Chuẩn bị phạm tội phạm tội chưa đạt có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không ?

CÔNG TY LUẬT NAM LONG VÀ CỘNG SỰ
Điện thoại: (04) 62 54 56 58 - Hotline: 0964 125 668
Email: luatnamlong@gmail.com / info@luatnamlong.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CHUẨN BỊ PHẠM TỘI VÀ PHẠM TỘI CHƯA ĐẠT CÓ BỊ TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ KHÔNG ?


Việc chuẩn bị phạm tội và phạm tội chưa đạt đều có điểm chung là người phạm tôi có ý chí mong muốn cho sự việc sảy ra với mục đích gây thiệt hại cho cá nhân tổ chức khác hoặc gây thiệt hại cho nhà nước. Do đó hành vi của những người này là những hành vi có ý chí gây thiệt hại đến những cá nhân, tổ chức và những người xung quanh. Những hành vi này gây nguy hiểm cho xã hội nên pháp luật có những quy định cụ thể về những trường hợp này như sau:


Điều 52. Quyết định hình phạt trong trường hợp chuẩn bị phạm tội, phạm tội chưa đạt

1. Đối với hành vi chuẩn bị phạm tội và hành vi phạm tội chưa đạt, hình phạt đựơc quyết định theo các điều của Bộ luật này về các tội phạm tương ứng tùy theo tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi, mức độ thực hiện ý định phạm tội và những tình tiết khác khiến cho tội phạm không thực hiện được đến cùng.

2. Đối với trường hợp chuẩn bị phạm tội, nếu điều luật được áp dụng có quy định hình phạt cao nhất là tù chung thân hoặc tử hình, thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng là không quá hai mươi năm tù; nếu là tù có thời hạn thì mức hình phạt không quá một phần hai mức phạt tù mà điều luật quy định.

3. Đối với trường hợp phạm tội chưa đạt, nếu điều luật được áp dụng có quy định hình phạt cao nhất là tù chung thân hoặc tử hình, thì chỉ có thể áp dụng các hình phạt này trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng; nếu là tù có thời hạn thì mức hình phạt không quá ba phần tư mức phạt tù mà điều luật quy định.


Dù chưa có thiệt hại thực tế hoạc thiệt hại chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự như thế nhưng do ý chí của những người gây thiệt hại là mong muốn tác động lên những đối tượng gây ra thiệt hại cho nên những trường hợp này vẫn bị truy cứi trách nhiệm hình sự.
 
Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ:
 
+ Cách 1: Khách hàng gọi  0989.888.227 để được hướng dẫn chi tiết.
 
+ Cách 2: Khách hàng điền đầy đủ thông tin ở cuối bài viết. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được yêu cầu.
 

Bài viết liên quan
Tổng hợp hình phạt của nhiều bản án

Tội đồng phạm là tội như thế nào ?

Khi nào được miễn truy cứi trách nhiệm hình sự
Từ khóa: Chuẩn bị phạm tội và phạm tội chưa đạt có bị truy cứi trách nhiệm hình sự, chuẩn bị phạm tội và phạm tội chưa đạt bị truy cứi trách nhiệm hình sự ra sao ?

Liên hệ - dịch vụ

Tên:
Số điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
Dịch vụ:
Nội dung:
Captcha:    
renew capcha
 

Tin liên quan

Công ty Luật Nam Long với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn và tranh tụng sẽ hạn chế tối đa những rủi ro pháp lý cho Quý khách trong mọi lĩnh vực pháp lý trong và ngoài nước.  
Tôn trọng và đảm bảo quyền và lợi ích của đương sự là một trong những nguyên tắc cơ bản của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam. Một trong những nội dung quan trong hàng đầu thể hiện nguyên tắc này là quy định: "Người bị bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử có quyền tự bào chữa,...
Được thành lập và hoạt động với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn pháp luật, Công ty Luật TNHH Nam Long chúng tôi luôn đề cao "chữ tín" và niềm tin nơi khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp những dịch vụ pháp lý tư vấn  trọn gói cho quý khách hàng đầy đủ, chi tiết và uy tín.     ...