Chuyển nhượng vốn của nhà đầu tư nước ngoài

CÔNG TY LUẬT NAM LONG VÀ CỘNG SỰ
Điện thoại: (04) 62 54 56 58 - Hotline: 0964 125 668
Email: luatnamlong@gmail.com / info@luatnamlong.com

--------------------------------------------------------------------------------------------------

CHUYỂN NHƯỢNG VỐN CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Câu hỏi:

Luật sư cho em hỏi :Công ty em có 100% vốn nước ngoài (Hàn quốc), loại hình Dn là cty TNHH, hiện có 5 thành viên, 1 thành viên là tổ chức. HIện tại cty đang làm ăn thua lỗ số vốn điều lệ đang bị âm vàGD cty muốn bỏ 3 thành viên (trong đó có 1 tv là tổ chức) vì họ ko còn liên quan gì đến cty nữa.

Theo em được biết như vậy là phải làm thủ tục chuyển nhượng vốn và phải chuyển khoản qua ngân hàng ak? nhưng GĐ e ko muốn chuyển qua ngân hàng sang tài khoản của họ, mặt khác 3 thành viên này cũng chưa có tài khoản mở tại NH Việt Nam.Vậy em có thể làm hợp đồng chuyển nhượng vốn giữa các thành viên với mức giá chuyển nhượng là 0 đồng và để ko phải chuyển khoản đc ko ak? số vốn do bị âm thì 2 thành viên còn lại sẽ bổ sung vào vậy có cần xác nhận của ngân hàng ko ak? Và thủ tục cần làm để thay đổi giấy chứng nhận Đt gồm những gì ak?

Mong Luật sư tư vấn giúp em!

Trả lời:
 
Chào bạn, Luật sư tư vấn cho bạn như sau:

Trong trường hợp của bạn, bạn có thể thực hiện một trong hai thủ tục là:

1. Tặng cho phần vốn góp 

Khoản 5 Điều 45 Luật doanh nghiệp 2005 quy định như sau:"Thành viên có quyền tặng cho một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình tại công ty cho người khác. Trường hợp người được tặng cho là người có cùng huyết thống đến thế hệ thứ ba thì họ đương nhiên là thành viên của công ty. Trường hợp người được tặng cho là người khác thì họ chỉ trở thành thành viên của công ty khi được Hội đồng thành viên chấp thuận".

2. Định giá trị phần vốn góp là con số rất ít như 1 triệu hoặc 2 triệu

Giá chuyển nhượng phần vốn góp do bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng cùng thỏa thuận. Do đó, các bên thỏa thuận 1 hoặc 2 triệu Không trái với quy định của pháp luật.

Bạn lưu ý: Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ không kiểm tra hay giám sát việc thanh toán giữa các bên với nhau, họ chỉ xem xét là các bên có hợp đồng chuyển nhượng vốn và bên chuyển nhượng xác nhận là đã nhận đủ số tiền thanh toán.

Thân ái!
 
------------------o0o------------------
 
Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ:
 
+ Cách 1: Khách hàng vui lòng gọi  0964.125.668 để được hướng dẫn chi tiết.
 
+ Cách 2: Khách hàng điền đầy đủ thông tin ở cuối bài viết. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được yêu cầu.
Từ khóa: Luật Nam Long và Cộng sự, Công ty Luật Nam Long, Luật sư Châu Thành Nam, Luật sư Nguyễn Huy Long, Luật sư Hà Nội, chuyển nhượng vốn của nhà đầu tư nước ngoài, chuyển nhượng vốn.

Liên hệ - dịch vụ

Tên:
Số điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
Dịch vụ:
Nội dung:
Captcha:    
renew capcha
 

Tin liên quan

Đối với mỗi dự án đầu tư thì giấy chứng nhận đầu tư có giá trị đặc biệt quan trọng trên thị trường kinh doanh và cả góc độ về pháp lý. Do vậy, để đảm bảo lợi ích lâu dài của hoạt động kinh doanh. Việc đăng ký, điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi cho đúng nội dung đầu tư trong giấy chứng nhận đầu...
Luật Nam Long đã xây dựng chiến lược phát triển nhóm dịch vụ về pháp luật đầu tư. Đó là cơ sở để Quý khách có thể sử dụng những dịch vụ tối ưu mà Luật Nam Long cung cấp khi có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam.Để giải quyết an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, cần phải có một đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu...
Được thành lập và hoạt động với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn pháp luật, Công ty Luật Nam Long và Cộng sự chúng tôi luôn đề cao "chữ tín" và niềm tin nơi khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp những dịch vụ pháp lý tư vấn  trọn gói cho quý khách hàng đầy đủ, chi tiết và uy tín. ...