Dòng máu trực hệ, phạm vi ba đời trong Luật Hôn nhân và Gia đình

CÔNG TY LUẬT NAM LONG VÀ CỘNG SỰ
Điện thoại: (04) 62 54 56 58 - Hotline: 0964 125 668
Email: luatnamlong@gmail.com / info@luatnamlong.com

--------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐINH NGHĨA DÒNG MÁU TRỰC HỆ, PHẠM VI BA ĐỜI
TRONG LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

 

    Cơ sở pháp lý:

  - Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014;
  - Nghị quyết 02/2000/NĐ-HĐTP ngày 23-12-2000 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao "hướng dẫn áp dụng một số quy định của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000"

 
     Căn cứ theo quy định tại điểm c3, Mục c, Phần 1 Nghị quyết 02/2000/NĐ-HĐTP ngày 23-12-2000 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao "hướng dẫn áp dụng một số quy định của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000" thì:

     "c.3. Giữa những người cùng dòng máu về trực hệ là giữa cha, mẹ với con; giữa ông, bà với cháu nội, cháu ngoại. Giữa những người có họ trong phạm vi ba đời là giữa những người cùng một gốc sinh ra: cha mẹ là đời thứ nhất; anh chị em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh chị em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì là đời thứ ba."
 
------------------o0o------------------
 
Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ:
 
+ Cách 1: Khách hàng vui lòng gọi  0964.125.668 để được hướng dẫn chi tiết.
 
+ Cách 2: Khách hàng điền đầy đủ thông tin ở cuối bài viết. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được yêu cầu.
Từ khóa: dòng máu trực hệ, phạm vi ba đời, kết hôn trong phạm vi ba đời, cấm kết hôn trong phạm vi ba đời, người cùng dòng máu trực hệ, dòng máu trực hệ ba đời

Liên hệ - dịch vụ

Tên:
Số điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
Dịch vụ:
Nội dung:
Captcha:    
renew capcha
 

Tin liên quan

Thuận tình ly hôn, đơn phương ly hôn, các tranh chấp về con cái, tài sản là những vấn đề cần giải quyết trong vụ, việc ly hôn với. Văn phòng luật sư, công ty luật Nam Long với những Luật sư chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Hôn nhân, sẽ đảm bảo quyền và lợi ích tối đa cho các khách...
Kết hôn là một trong những quyền của công dân Việt Nam tuy nhiên quyền lợi cũng phải có những điều kiện nhất định để đảm bảo cho  một đất nước thanh bình và hạnh phúc.
Ly hôn là vấn đề mà không một ai mong muốn, Tuy nhiên nếu mục đích hôn nhân không đạt được, đòi sống chung không thể kéo dài thì cũng nên giải thoát cho nhau có một cuộc sống hạnh phúc.