Góp vốn đầu tư nước ngoài bằng tiền mặt

CÔNG TY LUẬT NAM LONG VÀ CỘNG SỰ
Điện thoại: (04) 62 54 56 58 - Hotline: 0964 125 668
Email: luatnamlong@gmail.com / info@luatnamlong.com

--------------------------------------------------------------------------------------------------

GÓP VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI BẰNG TIỀN MẶT 
 
Câu hỏi:

Các Luật sư cho em hỏi về trường hợp sau:

- Công ty được cấp Giấy chứng nhận đầu tư với số vốn (giả sử) là 1000 dollar.

- Các nhà đầu tư chuyển tiền từ nước ngoài vào tài khoản vốn của cty tại VN 600 dollar (có giấy tờ đầy đủ).

- 400 dollar còn lại do các nhà đầu tư góp bằng tiền mặt tại VN. Các nhà đầu tư này đều là ng nước ngoài đã sinh sống và làm việc tại VN đã lâu, số tiền có nguồn gốc từ lương và các thu nhập khi làm ăn trong thời gian sinh sống tại VN.

- Số tiền mặt này được sử dụng để trang trải các chi phí phát sinh trước khi có Giấy chứng nhận đầu tư, tức là trước khi có Cty. Sau khi Cty được thành lập thì kế toán có làm các phiếu thu thể hiện số tiền mặt này để đưa vào hệ thống sổ sách.

- Giờ Cty đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh. Nhưng vướng vì bên Sở KH-ĐT ko công nhận số tiền mặt 400 dollar này, và cho là Cty chưa góp đủ 1000 dollar đã đăng ký, nên ko cho chỉnh sửa Giấy chứng nhận đầu tư.

- Theo thanh tra sở thì cty phải đóng phạt hành chính mấy triệu gì đó, và phải chuyển thêm 400 dollar từ nước ngoài vào để cho đúng số 1000.

- Tất nhiên là bây giờ các nhà đầu tư ko thể chuyển thêm 400 dollar đc. Mình có hỏi giờ chỉnh con số đăng ký còn 600 dollar (khớp với số tiền đã thực chuyển từ nước ngoài vào) đc không? Thì sở cũng nói ko được.

Vậy các bạn cho mình hỏi:

- Số tiền 400 dollar mà góp = tiền mặt đó có thể được coi là tiền đầu tư ko? Có cơ sở pháp lý nào không?

- Nếu ko thì bây giờ hướng giải quyết phải thế nào vậy?

Cảm ơn Luật sư nhiề!.

Trả lời:
Chào ban!
Câu hỏi của bạn Luật sư xin tư vấn như sau:

Số tiền 400 USD tiền mặt của công ty bạn không được coi là tiền đầu tư. Quy định tài khoản vốn của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đã được thể hiện rõ trong  Điều 11, Nghị định 160/2006/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Ngoại hối "  Doanh nghiệp  có vốn đầu tư nước ngoài và bên nước  ngoài tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh phải mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp bằng ngoại tệ tại một tổ chức tín dụng được phép để thực hiện các giao dịch thu, chi sau đây: 1) Thu tiền góp vốn điều lệ, vốn thực hiện đầu tư trực tiếp và vốn vay nước ngoài trung và dài hạn"

Trường hợp của bạn bắt buộc phải thực hiện Điều chỉnh thời hạn góp vốn tại GIấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để góp đủ số vốn, sau đó mới có đủ điều kiện thực hiện tiếp các thay đổi khác.
Thân ái! 

------------------o0o------------------
 
Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ:
 
+ Cách 1: Khách hàng vui lòng gọi  0964.125.668 để được hướng dẫn chi tiết.
 
+ Cách 2: Khách hàng điền đầy đủ thông tin ở cuối bài viết. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được yêu cầu
Từ khóa: Luật Nam long và cộng sự, Công ty luật Nam Long, Luật sư Châu Thành Nam, Luật sư Nguyễn Huy Long, Góp vốn đầu tư nước ngoài bằng tiền mặt, góp vốn đầu tư nước ngoài, góp vốn bằng tiền mặt, đầu tư nước ngoài.

Liên hệ - dịch vụ

Tên:
Số điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
Dịch vụ:
Nội dung:
Captcha:    
renew capcha
 

Tin liên quan

Đối với mỗi dự án đầu tư thì giấy chứng nhận đầu tư có giá trị đặc biệt quan trọng trên thị trường kinh doanh và cả góc độ về pháp lý. Do vậy, để đảm bảo lợi ích lâu dài của hoạt động kinh doanh. Việc đăng ký, điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi cho đúng nội dung đầu tư trong giấy chứng nhận đầu...
Luật Nam Long đã xây dựng chiến lược phát triển nhóm dịch vụ về pháp luật đầu tư. Đó là cơ sở để Quý khách có thể sử dụng những dịch vụ tối ưu mà Luật Nam Long cung cấp khi có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam.Để giải quyết an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, cần phải có một đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu...
Được thành lập và hoạt động với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn pháp luật, Công ty Luật Nam Long và Cộng sự chúng tôi luôn đề cao "chữ tín" và niềm tin nơi khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp những dịch vụ pháp lý tư vấn  trọn gói cho quý khách hàng đầy đủ, chi tiết và uy tín. ...