Kết hôn lệch nhiều tuổi phải qua tư vấn

Từ 17/2/2014, việc kết hôn với người nước ngoài nếu thuộc một trong các trường hợp sau phải đến Trung tâm tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài để được tư vấn, hỗ trợ:

- Hai bên chênh lệch nhau từ 20 tuổi trở lên;
- Người nước ngoài kết hôn lần thứ ba hoặc đã kết hôn và ly hôn với vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam;
- Hai bên chưa hiểu biết về hoàn cảnh gia đình, hoàn cảnh cá nhân của nhau; không hiểu biết về ngôn ngữ, phong tục, tập quán, văn hóa, pháp luật về hôn nhân và gia đình của mỗi nước.

Trong các trường hợp trên thì Sở Tư pháp cũng phải thực hiện phỏng vấn trước khi cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho bên Việt Nam.

Ngoài ra, nếu sau 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận kết hôn mà các bên không thực hiện lễ đăng ký kết hôn theo quy định thì GCN sẽ không còn giá trị pháp lý.

Nội dung trên được quy định tại Thông tư 22/2013/TT-BTP
Từ khóa:

Liên hệ - dịch vụ

Tên:
Số điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
Dịch vụ:
Nội dung:
Captcha:    
renew capcha
 

Tin liên quan

Công ty Luật Nam Long và Cộng sự luôn tự hào là một trong những công ty luật, văn phòng luật sư đi đầu trong các hoạt động pháp lý ở Việt Nam. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, Luật Nam Long luôn sẵn sàng cung cấp tới Quý khách những dịch vụ pháp lý hoàn hảo nhất.
Lỗi vi phạm là yếu tố cấu thành lên mức và khung hình phạt. Nó được thể hiện thông qua các chế tài xử lý khác nhau. Công ty luật Nam Long nhận thấy những vấn đề pháp lý vướng mắc của khách hàng có thể được giải quyết và tư vấn triệt để qua Luật Nam Long...
Văn phòng luật, công ty luật Nam Long với dịch vụ tư vấn ở nhiều lĩnh vực, luật Nam Long tư vấn miễn phí cho khác hàng khi những vấn đề pháp lý mà khách hàng đang gặp vướng mắc theo số hotline 24/24: 0964.125.668.