Nữ giới có phạm tội hiếp dâm hay không ?

CÔNG TY LUẬT NAM LONG VÀ CỘNG SỰ
Điện thoại: (04) 62 54 56 58 - Hotline: 0964 125 668
Email: luatnamlong@gmail.com / info@luatnamlong.com

--------------------------------------------------------------------------------------------------
NỮ GIỚI CÓ PHẠM TỘI HIẾP DÂM KHÔNG

 
Theo quy định của pháp luật hình sự nước ta hiện nay thì không có quy định nào xác định chủ thể của tội hiếp dâm (theo Điều 111, Bộ luật Hình sự năm 1999) là nam giới.
Tại khoản 1, Điều 111 (Tội hiếp dâm) của Bộ luật Hình sự 1999 quy định:
“Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu với nạn nhân trái với ý muốn của họ, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.”
Như vậy, bất cứ người nào có hành vi được miêu tả theo quy định đã được viện dẫn ở trên, có đầy đủ các dấu hiệu khác về mặt chủ quan, khách quan, chủ thể, khách thể tội phạm thì phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Pháp luật không phân biệt chủ thể của tội này là nam hay nữ nhưng trong thực tiễn xét xử, nữ giới không thể phạm tội hiếp dâm với vai trò người thực hành, đồng phạm hoặc phạm tội độc lập do những đặc thù về tâm sinh lý của nam giới. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp nữ giới tham gia với vai trò người tổ chức, người xúi giục, người giúp sức. Tất nhiên, người thực hành trong trường hợp đó vẫn phải là nam giới.
 

Bài viết liên quan:
luật sư bào chữa vụ án hiếp dâm
Tội mua dâm người chưa thành niên
Tội hiếp dâm

 
Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ:
 
+ Cách 1: Khách hàng vui lòng gọi  0989.888.227 để được hướng dẫn chi tiết.
 
+ Cách 2: Khách hàng điền đầy đủ thông tin ở cuối bài viết. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được yêu cầu.
Từ khóa: Nữ giới có phạm tôi hiếp dâm, hiếp dâm, người bị truy cứi về hành vi hiếp dâm, luật sư Nguyễn Huy Long, luật sự Châu Thành Nam, công ty Luật Nam Long và cộng sự.

Liên hệ - dịch vụ

Tên:
Số điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
Dịch vụ:
Nội dung:
Captcha:    
renew capcha
 

Tin liên quan

Tội hiếp dâm và quy định về tội hiếp dâm Tội hiếp dâm được quy định cụ thể về hành vi vi phạm, cấu thành tội phạm, khung hình phạt và các quy định khác liên quan đến tội hiếp dâm như sau:
TAND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử 4 bị cáo (gồm một thanh niên 18 tuổi cùng 3 nam sinh tuổi vị thành niên ) về tội Cướp giật tài sản vào đầu tháng 4/2014.
Tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 278 Bộ luật hình sự. Theo quy định của điều luật thì tham ô tài sản là hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản mà mình có trách nhiệm quản lý trong những trường hợp luật định.